Những giải pháp năng lượng cho ngôi nhà bạn

giải pháp năng lượng

Xin chào tất cả mọi người ! Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một giải pháp năng lượng  cực kỳ tuyệt vời để cho ngôi nhà của bạn trở nên trong xanh và đáng sống hơn rất nhiều nha.

Hầu hết mọi người chúng ta đều biết hiện nay nhiệt độ trái đất ngày càng nóng lên, nguồn nhiên liệu tự nhiên ngày càng giảm vì những điều đó làm cho chúng ta cảm thấy cuộc sống nhiều khi rất là khó chịu, nó cũng là một trong những tác nhân gây cho chúng ta cảm giác dễ bị stress.

Vậy làm thế nào để cải thiện những điều đó. Hãy cùng tôi khám phá những điều thú vị ở dưới đây nha.

Thiết kế hệ thông thu nước mưa đơn giản

he thong hung nuoc mua mai nha
 • Nước mưa thì chắc rằng sẽ không bao giờ cạn kiệt được. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng chúng để làm cho không khí ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn.
 • Bạn có thể sử dụng nước mưa cho sinh hoạt hằng ngày, cũng có thể sử dụng nước mưa để làm hệ thống phun sương để tiết kiệm nước, sử dụng nước mưa để làm mát không khí…
 • Nói chúng nước mưa có rất nhiều công dụng vì thế chũng ta phải cố gắng để sử dụng triệt để.

Vậy làm sao để có nước mưa ?

 • Rất đơn giản, bạn hãy tận dụng mái nhà thông minh của bạn để làm một cái phễu hững nước chúng ta có thể lắp thêm một vài cãi phễu nhỏ để hứng nước từ mái nhà và sử dụng ống dẫn để đưa vào bể chứa.
 • Chi phí đầu tư rất rất rẻ so với những gì chúng ta có thể thu được từ nước mưa

Ứng dụng và công dụng pin năng lượng mặt trời

he thong pin nang luong mat troi
 • Hiện nay nguồn điện được làm ra từ các loại nhiên liệu tự nhiên ngày càng giảm do sự khan hiếm của chúng. Có rất nhiều công nghệ đã được phát triển như cối xoay gió, tuabin… nhưng một nguồn năng lượng cực kỳ lớn đó chính là mặt trời lại chưa được sử dụng quá nhiều.
 • Thay vì hàng tháng bạn phải kêu ca tại sạo tháng này tiền điện lại tăng thì bạn hãy tự mình tạo nên hệ thống điện riêng. Không cần diện tích quá nhiều bạn có thể sử dụng ngay mái nhà hoặc xây dựng một giàn khung để kê đỡ là bạn có thể tạo ra nguồn điện để sử dụng cho ngôi nhà của mình rồi.
 • Nếu muốn nâng cao chất lượng sống cảu xã hội trước tiên bạn hãy thay đổi cuộc sống của chính bạn .

Hệ thống thông gió nhà ở

Hẹ thong thong gio tu nhien
 • Một nguồn năng lượng cũng vô cùng dồi dào nữa nó chính là nguồn gió. Thay vì gia đình bạn lắp điều hoa, mua quạt hơi nước, quạt máy…thì bạn hãy sử dụng những gì tự nhiên nhất.
 • Tại sao bạn không tạo thêm nhiều hệ thống thông gió trong nhà làm như vậy vừa tiết kiệm được kinh phí vừa tiết kiệm điện, ngoài ra còn có thể tăng ánh sáng cho ngôi nhà và thu được rất nhiều nguồn gió tự nhiên rất là mát.

Thiết kế cảnh quan sân vườn xanh – sạch – đẹp

thiết kế cảnh quan sân vườn
 • Nếu gia đình bạn có một khu vườn rộng lớn thì bạn có thể tự tạo cho mình một khu vườn xanh ngát với rất nhiều dạng cảnh quan. Còn không đủ bạn cũng có thể trông thêm những loại cây nhỏ để làm tiểu cảnh sân vườn và cố gắng bố trí cây xanh hợp lý trong nhà của bạn.
 • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể tự tay xây dựng nên những dạng cảnh quan đó. Bạn có thể tự thiết kế và xây dựng hồ cá koi, thác nước …
 • Ngoài ra bạn cũng có thể tìm và thuê một đơn vị nào đó chuyên về thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn để thực hiên.

Trên đây là một số giải pháp để làm cho ngô nhà của bạn trở nên trong xanh và thoáng mát hơn.

Nếu bạn có ý kiến khác hãy gửi ngay thông tin về cho chúng tôi.

Chúc bạn thành công và hạnh phúc !